• CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CAO SU PHÚ RIỀNG
  • Tập đoàn công nghiệp cao su việt nam - CTY cổ phần

   CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CAO SU PHÚ RIỀNG

   Sản lượng cao - Chất lượng tốt - Giá thành hạ - Môi trường thân thiện - Hướng đến khách hàng

  Đơn vị trực thuộc

  NÔNG TRƯỜNG PHƯỚC BÌNH

  Xã Bình Tân, Huyện Phú Riềng, Tỉnh Bình Phước

  Điện thoại: 0271 3775 383

  Giám đốc: Ông  Hà Quý Ngọc

  + Nông trường Phước Bình hình thành trên cơ sở sát nhập Nông trường 5 và Nông trường 8 trãi qua các giai đoạn lịch sử như sau:

  + Nông trường 5:    

  Tiền thân của Nông trường 5 là Quốc doanh Cao su Phước Bình được Tỉnh ủy Sông Bé ra quyết định thành lập vào ngày 25/4/1975. Đến ngày 17/9/1982, Tổng cục Cao su quyết định sáp nhập Quốc doanh Cao su Phước Bình trực thuộc Công ty Cao su Phú Riềng và được đổi tên thành Nông trường 5.

  Huân chương Lao động hạng III năm 1988;

  Huân chương Lao động hạng II năm 1998;

  2 bằng khen của Chính phủ; 11 bằng khen của tỉnh Bình Phước; 22 bằng khen của Tổng Công ty Cao su Việt Nam (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam).

        Ban đầu Quốc doanh Cao su Phước Bình tiếp quản 4.000 ha cao su và một nhà máy. Do bị chiến tranh tàn phá nặng nề, thêm vào đó chủ trương của tư bản là khai thác hết năng lực của cây cao su nên vườn cây suy kiệt, nhà máy bị tháo gỡ hết thiết bị. Thời điểm tiếp quản, nhiệm vụ quan trọng nhất của Quốc doanh Cao su Phước Bình là tạo dựng bộ máy quản lý, ổn định sản xuất, khôi phục vườn cây. Sau 5 tháng tiếp quản, ngày 2/9/1975 bành mủ cao su đầu tiên ra đời đã đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Quốc doanh Cao su Phước Bình ngày đó và Nông trường 5 hiện nay. Nông trường 5 có tổng diện tích 1.363 ha, trong đó diện tích khai thác là 934,15 ha, gồm 11 tổ khai thác. Tổng số CBCNVC - LĐ 320 người, trong đó có 57 đảng viên.

          Vượt qua thời kỳ đầu nhiều khó khăn, Nông trường 5 đã phấn đấu vươn lên, thực hiện nhiệm vụ của Công ty giao. Đảng uỷ Nông trường luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát, toàn diện đến hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Nông trường. Đồng thời vận dụng sáng tạo nội dung, tinh thần Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng vào thực tế, phát huy tinh thần đoàn kết tự chủ, chỉ đạo kịp thời đế sản lượng năm sau luôn cao hơn năm trước.

         Nhờ đó, các lĩnh vực hoạt động của Nông trường luôn đạt kết quả tốt. Từ năm 2001 đến nay, Nông trường luôn vượt kế hoạch sản lượng Công ty giao. Trong giai đoạn 2005 - 2019, Nông trường khai thác được 15.030 tấn mủ, đạt 107 %. Năng suất, chất lượng mủ, kỹ thuật khai thác năm sau cao hơn năm trước, tổng sản lượng bình quân 5 năm đạt trên 2 tấn/ha. Năm 2019, năng suất vườn cây đạt 2,27 tấn/ha.

         Có được những kết quả đó, Nông trường đã sử dụng tống hợp các nguồn lực, trong đó đặc biệt quan tâm đến ứng dụng khoa học kỹ thuật, các sáng kiến sáng tạo vào sản xuất. Lãnh đạo Nông trường khắng định: “Không phải đến khi Công ty phát động phong trào sáng kiến sáng tạo thì Nông trường mới khởi động, thực ra phong trào này Nông trường đã phát động từ lâu. Bởi từ thực tế sản xuất, NLĐ đã nghĩ ra những sáng kiến, cải tiến để giảm bớt vất vả, năng suất lao động tăng. Nông trường có nhiều sáng kiến đem lại hiệu quả cao, được ứng dụng rộng rãi trong toàn đơn vị”.

        Có thể kể đến những cải tiến, sáng kiến nổi bật của Nông trường như: Sử dụng máng chắn mưa bằng PE, sáng kiến này giúp Nông trường kiểm soát được chất lượng mủ, việc khai thác cũng trở nên thuận lợi hơn trong mùa mưa; Kéo keo để chắn mưa vào cây; Công thức nấu keo để chắn mưa vào cây; Chuyển đổi cách làm tấm nylong che chén..

        Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, diện tích khai thác ngày càng được mở rộng. Đời sống cán bộ, công nhân viên nông trường không ngừng được cải thiện, nhà ở công nhân được xây dựng từ cấp 4 trở lên, đời sống người lao động được nâng cao, hộ giàu chiếm 16,2%, hộ khá chiếm 59,2% hộ trung bình chỉ còn 24,6%. Nông trường 5 đã nhận được Huân chương Lao động hạng III năm 1988, Huân chương Lao động hạng II năm 1998; 2 bằng khen của Chính phủ; 11 bằng khen của tỉnh Bình Phước; 22 bằng khen của Tổng Công ty Cao su Việt Nam (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam).

  + Nông trường 8

  -           Năm thành lập: 1980

  -           Tổng diện tích: 1.059.01 ha

  -           Quy mô: 7 tổ sản xuất

  Thành tích đạt được:

  -           Huân chương Lao động hạng III

  Trụ sỡ làm việc Nông trường 8 đứng chân trên địa bàn thôn Phước Lộc, Huyện Phú Riềng,Tỉnh Bình Phước, được thành lập năm 1980. Hiện nay, Nông trường quản lý 1.059.01 ha cao su, trong đó diện tích khai thác 464 ha, quy mô gồm 7 tổ sản xuất. Tổng số CBCNVC - LĐ 192 người.

  Cũng như những đơn vị khác thời kỳ đầu mới thành lập, Nông trường 8 thực hiện nhiệm vụ khai hoang, trồng mới cao su. Đế có lực lượng lao động đáp ứng cho sản xuất, Nông trường đã tuyển lao động từ các tỉnh Bình Trị Thiên, Thanh Hóa... vào làm việc. Sau thời gian kiến thiết cơ bản, đến năm 1988 dòng vàng trắng đầu tiên của Nông trường 8 đã chảy trên Huyện Phú riềng anh dũng. Những kết quả của thời gian đầu tuy chưa to lớn nhưng mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó chính là sự vui mừng, hân hoan phấn khởi của toàn thể CBCNVC - LĐ Nông trường, đặc biệt là công nhân trực tiếp trên vườn cây. Khó khăn gian khổ lùi xa, với khí thế sôi nổi, hân hoan tiến về phía trước, NLĐ có thêm niềm tin, động lực để gắn bó trên vùng đất khó, gắn bó với cây cao su.

  Trong từng giai đoạn, Ban lãnh đạo Nông trường 8 luôn năng động, linh hoạt trong điều hành quản lý phù hợp với tình hình thực tế để sản xuất mang lại hiệu quả cao. Thời kỳ nào cũng vậy, Nông trường 8 luôn đặt yếu tố nguồn nhân lực lên hàng đầu. Tính dân chủ hóa trong lao động được triển khai sâu rộng cho toàn thể CB.CNVC - LĐ biết, các chế độ chính sách với NLĐ luôn đảm bảo thực hiện đầy đủ và kịp thời. Thu nhập của NLĐ ổn định, bình quân thu nhập trong 2016 - 2019 toàn Nông trường đạt hơn 102 triệu đồng/người/năm. Ngoài mức thu nhập này, NLĐ Nông trường còn phát triển kinh tế gia đình để nâng cao cuộc sống. Hàng năm, cùng với sự hỗ trợ nguồn quỹ phúc lợi của Công ty, Nông trường đã tổ chức cho NLĐ đi tham quan, nghỉ mát. Nhờ những sự quan tâm kịp thời đó, Nông trường có một lực lượng lao động tâm huyết với nghề, có nhiều năm kinh nghiệm lao động và có nhiều thế hệ trong gia đình gắn bó với ngành.

  Trong sản xuất, Nông trường 8 luôn tạo mọi điều kiện để NLĐ phát huy các khả năng của mình. Nông trường đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo một đội ngũ công nhân giỏi lý thuyết - vững thực hành. Bên cạnh đó, Nông trường đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

  Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự thăng trầm của ngành cao su, Nông trường 8 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Là đơn vị 14 năm liền nằm trong Câu lạc bộ 2 tấn/ha của VRG; đơn vị duy nhất trong toàn Công ty tính đến thời điểm này vẫn khai thác được những vườn cây trồng từ những năm 1988, 1989. Nhiếu năm lliên tục đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Cty giao đạt danh hiệu tập thể xuất sắc , được lãnh đạo các cấp tặng bằng khen .Trong giai đoạn tiếp theo, Nông trường sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả và giá trị truyền thống, thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ cấp trên giao, chăm lo tốt đời sống NLĐ, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

  Đơn vị trực thuộc khác

  Giá thu mua

  Ngày: 19/10/2023

  Mủ Nước
  305
  Đồng/TSC
  Mủ Tạp
  285
  Đồng/DRC

  [Bảng giá ngày khác]

  Ngày
  Mủ Nước
  Mủ Tạp
  14/10/2023
  295
  275
  20/09/2023
  285
  265
  15/09/2023
  280
  260
  12/09/2023
  275
  255
  11/07/2023
  270
  250
  04/07/2023
  270
  250
  03/07/2023
  273
  253

  Video

  LIÊN KẾT WEBSITE