• CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CAO SU PHÚ RIỀNG
  • Tập đoàn công nghiệp cao su việt nam - CTY cổ phần

   CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CAO SU PHÚ RIỀNG

   Sản lượng cao - Chất lượng tốt - Giá thành hạ - Môi trường thân thiện - Hướng đến khách hàng

  Thông tin cao su Phú Riềng

  CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ CÔNG TY TNHH MTV CAO SU PHÚ RIỀNG LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2020-2025

 • Thứ tư, Ngày 24/06/2020
 • Không chỉ có mức thu nhập ổn định, công nhân cao su và gia đình họ còn được hưởng rất nhiều quyền lợi, chính sách, chế độ ưu đãi, từ đó nỗ lực phấn đấu cùng công ty vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Đó là nhận định chung của cán bộ, công nhân viên, lao động (CBCNV-LĐ) đang làm việc tại Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng, những người đã và đang được công ty quan tâm, chăm sóc, với phương châm: Công nhân giàu, công ty mạnh.

  LẤY NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM TRUNG TÂM

  Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, có 100% vốn nhà nước. Địa bàn hoạt động của công ty trải dài trên 7 huyện, thị xã, 32 xã của 2 tỉnh Bình Phước và Đắk Nông. Tổng diện tích đất công ty quản lý trên 27.174 ha, trong đó đất trồng cao su trên 19.118 ha; tổng lao động bình quân trong nhiệm kỳ 2015-2020 trên 5.500 người.

  5 năm qua, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ công ty lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020 gặp nhiều khó khăn và thách thức đan xen. Với tinh thần chủ động, đoàn kết, phát huy các lợi thế, Đảng bộ công ty đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ nghị quyết đề ra, đạt nhiều thành tựu nổi bật trên các mặt, 9/9 chỉ tiêu cơ bản đều vượt. Đặc biệt, CBCNV-LĐ rất tin tưởng, vui mừng vì sự quan tâm chu đáo của công ty qua những việc làm ý nghĩa, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần người lao động. Cụ thể, công ty luôn tôn trọng các quyền dân chủ của người lao động tại nơi làm việc; công khai, minh bạch về tiền lương, tiền thưởng và các chế độ, chính sách của người lao động. Trong thời gian qua, nhiều hạng mục công trình phục vụ sinh hoạt và công việc của công nhân, như: nhà vệ sinh, hệ thống truyền thông, điện, nước, bếp ăn, sân bóng chuyền, phòng hội họp cho công nhân... được đầu tư bài bản, đồng bộ, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động. Các thiết chế văn hóa phục vụ người lao động được công ty quan tâm đầu tư.

  Công nhân Nông trường 9, Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng giao nộp mủ đông

  Anh Điểu Ngô, công nhân khai thác Nông trường 2, là một trong hàng trăm công nhân dân tộc thiểu số được nhận vào làm việc tại Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng. Anh Điểu Ngô cho biết đã không còn nhút nhát như trước, nhờ sự quan tâm, tổ chức các phong trào hoạt động của nông trường cùng sự động viên khích lệ của anh, chị em công nhân. Anh không chỉ tích cực trong công việc mà còn luôn nhiệt tình tham gia các giải thi đấu thể thao của đơn vị.

  “Xác định người lao động có vai trò quan trọng đối với đơn vị, trong thời gian tới, nông trường sẽ tiếp tục hướng về người lao động, coi đó là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, để hoàn thành tốt nghị quyết đề ra” - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nông trường 2 Đoàn Võ Khoa, cho biết.

  Ông Trần Quốc Tuấn, Tổ trưởng Tổ sản xuất 4 cũng cho rằng, chính sự quan tâm, tạo mọi điều kiện để CBCNV-LĐ phát huy năng lực, sở trường đã giúp mọi người yêu mến công ty, nông trường và ngay chính vườn cây được giao.

  100% CÔNG NHÂN TAY NGHỀ LOẠI GIỎI

  Mặc dù giá bán mủ giảm sâu trong suốt nhiệm kỳ, tác động xấu tới doanh thu và lợi nhuận nhưng công ty luôn cố gắng đảm bảo việc làm, duy trì mức thu nhập cao cho người lao động. Thu nhập bình quân trong nhiệm kỳ đạt 105,4 triệu đồng/người/năm (8,78 triệu đồng/người/tháng), đạt 135,2% chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Thu nhập kinh tế gia đình bình quân 35,2 triệu đồng/hộ/năm, đạt 100,6% nghị quyết. Toàn công ty, hộ khá và giàu đạt 70%, còn lại là trung bình. Tổng số tiền chi trả các chế độ cho người lao động trong nhiệm kỳ là 596,38 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, công ty đã mở nhiều lớp đào tạo và đào tạo lại tay nghề cạo mủ; tổ chức các lớp tập huấn, học tập nội quy, quy chế và cử nhiều cán bộ đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng... Tổng kinh phí đào tạo, bồi dưỡng lên đến 5,96 tỷ đồng.

  Công nhân Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng khai thác mủ trên lô

  Ông Lưu Thế Doanh, Chủ tịch Công đoàn công ty chia sẻ: Từ chỉ đạo của Đảng ủy, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao năng suất và thu nhập cho người lao động; chăm lo đời sống vật chất, văn hóa - tinh thần cho CBCNV-LĐ trong toàn công ty với mục tiêu “Tất cả do con người, của con người và vì con người”.

  Từ việc quan tâm chu đáo người lao động đã đem lại những kết quả xứng đáng khi 100% công nhân của công ty có tay nghề loại giỏi. Điều đáng phấn khởi là công ty luôn đạt thành tích cao tại các hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su toàn ngành. Đặc biệt, tại hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su lần thứ X năm 2016, đội thi của Cao su Phú Riềng đã lập kỷ lục hiếm có, khi cả 5 thí sinh dự thi đều đạt tuyệt đối 100 điểm, chiếm ngôi đầu bảng trong 39 đoàn tham dự. Đó là một kỷ lục trong lịch sử hội thi toàn ngành.

  Không ngừng hướng về người lao động, Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng luôn trong top đầu của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam về năng suất, sản lượng, thu nhập bình quân người lao động. Những kết quả ấy là cơ sở để công ty tiếp tục phát huy truyền thống Phú Riềng Đỏ, xứng đáng là ngọn cờ đầu của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, tiếp tục đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước.

  Lệ Quyên

  Bài viết liên quan

  Giá thu mua

  Ngày: 21/02/2021

  Mủ Nước
  340
  Đồng/TSC
  Mủ Tạp
  255
  Đồng/DRC

  [Bảng giá ngày khác]

  Ngày
  Mủ Nước
  Mủ Tạp
  21/02/2021
  340
  255
  19/02/2021
  340
  255
  21/02/2021
  340
  255
  17/02/2021
  340
  255
  16/02/2021
  340
  255
  15/02/2021
  340
  255
  14/02/2021
  340
  255

  Video

  LIÊN KẾT WEBSITE