• CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CAO SU PHÚ RIỀNG
  • Tập đoàn công nghiệp cao su việt nam - CTY cổ phần

   CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CAO SU PHÚ RIỀNG

   Sản lượng cao - Chất lượng tốt - Giá thành hạ - Môi trường thân thiện - Hướng đến khách hàng

  Tin tức

  Cao su Phú Riềng phát triển rừng cao su bền vững.

 • Thứ sáu, Ngày 04/09/2020
 • Môi trường làm việc an toàn

  “Những ngày đầu triển khai thực hiện chứng chỉ rừng cao su bền vững không hề dễ bởi thói quen của công nhân trong lúc ăn uống thường vứt bỏ rác, trong đó có cả túi ni-lon, vỏ chai nước trên lô. Nhưng bây giờ thì đã khác. Tất cả công nhân đều ý thức bảo vệ môi trường. Rác được tập kết, phân loại để đem đi xử lý” - anh Lê Văn Hải, Tổ trưởng tổ khai thác 3, Nông trường 6 chia sẻ.

  Công nhân Nông trường Phú Riềng Đỏ, Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng trồng mới cây cao su

  Không chỉ hệ sinh thái trong đất đảm bảo, mà môi trường trong những lô cao su ở Nông trường 6 cũng trong lành, sạch sẽ, đặc biệt là không có rác. Những công nhân ở đây cảm thấy vui khi được làm việc trên lô sạch sẽ. Chị Nguyễn Thị Huyền, công nhân khai thác tổ 3 là một trong những công nhân rất tích cực hưởng ứng việc nông trường thực hiện quy định về phát triển rừng bền vững. Hằng ngày, ngoài chăm sóc và khai thác vườn cây được giao, chị thường tranh thủ nhặt rác khu vực gần đường giao thông do người dân địa phương thiếu ý thức xả thải. “Mới đầu nghe thực hiện tưởng chừng rất khó khăn nhưng sau khi đã hiểu thì thấy rất đơn giản. Mình phải tuân thủ các biện pháp để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của nông trường và của công ty” - chị Huyền chia sẻ.

  Giữa năm 2019, được sự phối hợp của Viện Nghiên cứu Lâm sinh thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nông trường 3 và Nông trường 6 của công ty bắt tay thực hiện các quy định để đạt chứng chỉ rừng bền vững của Tổ chức đánh giá cấp chứng chỉ rừng GFA. Theo đó, từ cơ sở vật chất nơi làm việc, vệ sinh môi trường, sức khỏe của công nhân trên lô, cho đến các chính sách liên quan đến cộng đồng nơi đơn vị đứng chân… đều được nông trường đưa vào thực hiện theo hướng dẫn. Dựa trên nền tảng có sẵn, cùng sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người lao động nên đến cuối năm 2019, cả 2 nông trường đều hoàn thành kế hoạch, được tổ chức cấp chứng chỉ rừng bền vững với tổng diện tích 3.479 ha.

  Nhìn lại quá trình thực hiện, ông Hà Văn Khuyên, Giám đốc Nông trường 6, chia sẻ: Đến nay, người lao động của nông trường rất tự giác thực hiện bảo vệ môi trường theo quy định và đã trở thành thói quen. Từ việc chấp hành bảo hộ lao động, vệ sinh dụng cụ lao động, vệ sinh trên lô, ngay cả khu vực giao - nhận mủ, hay nơi sinh hoạt tổ của công nhân cũng đảm bảo tốt về vệ sinh môi trường, an toàn lao động. Ông Khuyên băn khoăn khi một bộ phận người dân trên địa bàn chưa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, còn thói quen xả rác trên đường, hoặc ven lô cao su làm công nhân phải bỏ công đi dọn dẹp.

  Những mục tiêu phấn đấu mới

  Từ kết quả đạt được của 2 nông trường, Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng tiếp tục triển khai thực hiện chứng chỉ rừng bền vững tại Nông trường 9 (trên 1.680 ha) và Nông trường Phú Riềng Đỏ (trên 1.800 ha). Theo đó, cán bộ các phòng, ban của công ty đứng ra tập huấn, triển khai đến các nông trường, không còn phải nhờ đơn vị tư vấn như trước đây. Từ bỡ ngỡ khi triển khai thực hiện, cán bộ, công nhân viên - người lao động các nông trường đã nắm rõ những quy định cũng như biện pháp thực hiện để đạt tiêu chuẩn rừng cao su bền vững.

  Ông Hoàng Long, Giám đốc Nông trường Phú Riềng Đỏ cho biết: Tất cả vấn đề liên quan đến môi trường đều đang được đơn vị thực hiện đồng bộ để đảm bảo đúng quy định. Cùng với đó là các yếu tố như đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, trách nhiệm với cộng đồng cũng được chú trọng hơn trong thời gian tới.

  Năm 2019, công ty được Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam cấp chứng nhận là doanh nghiệp phát triển bền vững. Sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu tới 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, được khách hàng tín nhiệm và đánh giá cao. 

  Lệ Quyên - Như Nam

  Bài viết liên quan

  Giá thu mua

  Ngày: 02/12/2022

  Mủ Nước
  272
  Đồng/TSC
  Mủ Tạp
  262
  Đồng/DRC

  [Bảng giá ngày khác]

  Ngày
  Mủ Nước
  Mủ Tạp
  01/12/2022
  272
  262
  30/11/2022
  272
  262
  29/11/2022
  272
  262
  28/11/2022
  272
  262
  25/11/2022
  272
  262
  23/11/2022
  272
  262
  22/11/2022
  272
  262

  Video

  LIÊN KẾT WEBSITE